Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Biến thể Delta Covid lây lan nhanh

covid-bien-the-delta-trading-viet

Biến thể Delta Covid lây lan nhanh

TOÀN CÂU CÂU GHI NHẬN SỐ CA NHIỄM HÀNG NGÀY KỶ LỤC TRONG 2 THÁNG QUA

Trong vòng 2 tháng qua, số ca nhiễm mới trên toàn cầu liên tục tăng mạnh và đang có dấu hiệu quay lại mốc đỉnh kỷ lục hồi tháng 4 năm nay.

Theo ghi nhận của Worldometer.info, trong ngày 12/8, số ca nhiễm mới trên toàn cầu được ghi nhận là hơn 712,000. Trong khi đó, tại Mỹ con số này là hơn 143,000.

Khuyến cáo từ WHO

Tiến độ tiêm chủng trên toàn cầu đang diễn ra không đồng đều, nhiều Quốc gia đang bị tụt hậu do không tiếp cận được với nguồn Vaccine Covid-19.

VÌ vậy, WHO đã kêu gọi các Quốc gia giàu có ngường phân phối các mũi tiêm nhắc lại vào hôm Thứ 4 với lý do là sự bất bình đẳng về Vaccine trên toàn cầu.

Ngoài biến thể Delta, mới đây tại Mỹ đã ghi nhận biến thể mới Lambda, biến thể này đã được WHO xếp vào nhóm biến thể đáng quan tâm với các đột biến được nghi ngờ có khả năng làm bệnh nặng thêm hoặc khả năng lây nhiễm cao hơn.

Nhận định tác động đến thị trường tài chính

Trong thời điểm hiện tại, Covid-19 sẽ có tác động mạnh tới thị trường đối với các tin tức như phát hiện biến thể mới tại các nơi có mật độ lây nhiễm cao và biến thể này có khả năng kháng lại Vaccine.

Đây sẽ là thông tin rất tiêu cực đối với thị trường tài chính và khiến các tài sản rủi ro bị bán tháo trong khi giá vàng được hưởng lợi.

———————————–

Tác giả Nguyễn Tuân FX:

– hơn 5 năm trade forex, là 1 trader Tuân muốn chia sẻ TẤT CẢ Kiến thức, Phân tích, Chiến lược giao dịch trading ngoại hối

– ĐT: 0962829222
– Mail: nguyentuanfx88@gmail.com
– Blog: https://nguyentuanfx.com/
– Facebook: https://www.facebook.com/nguyentuanfx
– Youtube: https://www.youtube.com/c/nguyentuanfx

* Tổng hợp các bài viết của Tác Giả Nguyễn Tuân FX:
https://tradingviet.com/tac-gia/nguyen-tuan-fx/

————————————-

Bản dịch tiếng Anh của Trading Việt:

Delta Covid variant spreads fast

The whole sentence records the record number of daily cases in the past 2 months

In the past 2 months, the number of new infections globally has continuously increased sharply and is showing signs of returning to the record peak in April this year.

As recorded by Worldometer.info, on August 12, the number of new infections globally was recorded at more than 712,000. Meanwhile, in the US this number is more than 143,000.

Recommendations from WHO

The progress of vaccination globally is taking place unevenly, many countries are lagging behind due to lack of access to the source of the Covid-19 Vaccine.

So the WHO called on wealthy countries to stop distributing booster shots on Wednesday citing global vaccine inequality.

In addition to the Delta variant, recently in the US a new variant Lambda has been recorded, this variant has been classified by WHO as a variant of concern with mutations suspected to be capable of exacerbating disease or infectivity. higher.

Comments on the impact on financial markets

In the present time, Covid-19 will have a strong impact on the market for news such as the discovery of a new variant in areas with high infection density and this variant is resistant to the Vaccine.

This will be very negative news for financial markets and cause risk assets to sell off while gold prices benefit.