Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Lo ngại về bong bóng Bất Động Sản Mỹ

bong-bong-bat-dong-san-my-trading-viet-nguyen-tuan-fx

Lo ngại về bong bóng Bất Động Sản Mỹ

Quan điểm từ các chủ tịch FED

– Eric Rosengren, chủ tịch Fed Boston, nói với Financial Times: “Việc quay trở lại mục tiêu lạm phát 2% là rất quan trọng đối với chúng tôi nhưng mục tiêu là để điều đó được bền vững. “Và để điều đó được bền vững, chúng ta không thể có một chu kỳ bùng nổ và phá sản trong lĩnh vực bất động sản.

Ông cho biết thị trường nhà ở đang bùng nổ nên là một yếu tố khi ngân hàng trung ương xem xét việc làm chậm lại hoặc loại bỏ một số hỗ trợ tiền tệ khổng lồ cho nền kinh tế được đưa ra trong đại dịch coronavirus.

Fed đã mua 40 tỷ đô la chứng khoán được đại lý bảo đảm bằng thế chấp mỗi tháng cùng với 80 tỷ đô la nợ Kho bạc hàng tháng như một phần của chương trình mua tài sản của mình.

– Theo dữ liệu do Hiệp hội Môi giới Quốc gia công bố vào tuần trước, giá bán trung bình của các căn nhà hiện có đã tăng 23,6% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 5, lần đầu tiên đạt mức 350.000 đô la.

– James Bullard, chủ tịch Fed St Louis, là một trong số những người đã kêu gọi Fed đánh giá lại sự hỗ trợ của họ đối với thị trường nhà ở trong bối cảnh những gì ông lưu ý là lo ngại rộng rãi hơn về bong bóng mới hình thành.

– Robert Kaplan, chủ tịch Fed Dallas, cũng đã ủng hộ việc mua bán kết thúc “sớm hơn là muộn”, đặc biệt là đưa ra bằng chứng rõ ràng về đầu cơ tài chính trên thị trường nhà ở.

Nhận định:

Việc một lượng tiền lớn được bơm vào xã hội, và các chỉ số nhà đất tăng đã cho thấy dòng tiền đổ vào Bất động sản. (ngoài ra còn có chứng khoán, nhưng trong bài viết này chúng ta đi sâu vào thị trường nhà đất)

Tuy nhiên, việc đầu cơ nhà đất khiến giá tăng quá cao không tương xứng với các chỉ số nền kinh tế có thể khiến cho bong bong nhà đất xảy ra khi các chính sách tiền tệ được thắt chặt.

Chúng ta chưa thể biết chắc điều đó, nhưng hãy chuẩn bị sẵn tinh thần cho một kịch bản hiện tượng “thiên nga đen” xảy ra, bởi những ai hiểu hiện tượng này sẽ nắm trong tay một cơ hội lớn, khi có thể cân đối lại danh mục đầu tư và chờ mua Bất động sản giá rẻ.

Quý bạn đọc có thể xem thêm bài viết hiện tượng Thiên Nga Đen khi khủng hoảng kinh tế tại đây: http://tradingviet.com/kien-thuc/thien-nga-den-thi-truong-tai-chinh/

———————————–

Tác giả Nguyễn Tuân FX:

– hơn 5 năm trade forex, là 1 trader Tuân muốn chia sẻ TẤT CẢ Kiến thức, Phân tích, Chiến lược giao dịch trading ngoại hối

– ĐT: 0962829222
– Mail: nguyentuanfx88@gmail.com
– Blog: https://nguyentuanfx.com/
– Facebook: https://www.facebook.com/nguyentuanfx
– Youtube: https://www.youtube.com/c/nguyentuanfx

* Tổng hợp các bài viết của Tác Giả Nguyễn Tuân FX:
https://tradingviet.com/tac-gia/nguyen-tuan-fx/

————————————-

Bản dịch tiếng Anh của Trading Việt:

Concerns about the US Real Estate bubble

Views from Fed Chairs

Eric Rosengren, president of the Boston Fed, told the Financial Times: “Getting back to our 2% inflation target is very important for us but the goal is for that to be sustainable. “And for that to be sustainable, we cannot have a boom and bust cycle in the real estate sector.

He said the booming housing market should be a factor as the central bank considers slowing down or removing some of the massive monetary support for the economy put in place during the coronavirus pandemic.

The Fed purchases $40 billion in mortgage-backed securities each month along with $80 billion in Treasury debt monthly as part of its asset-buying program.

– According to data released by the National Association of Realtors last week, the median sale price of existing homes rose 23.6 percent year-on-year in May, hitting $350,000 for the first time. la.

– James Bullard, the president of the St Louis Fed, is among those who have called on the Fed to reassess its support for the housing market amid what he noted are broader concerns about the bubble. New ball formed.

– Robert Kaplan, president of the Dallas Fed, has also advocated for the sale to close “sooner rather than later”, especially given the clear evidence of financial speculation in the housing market.

Identify:

The fact that a large amount of money is injected into the society, and the rising housing indexes have shown the inflow of money into Real Estate. (There are also stocks, but in this article we dive into the housing market)

However, the speculation in real estate that causes prices to rise too high is disproportionate to economic indicators, which can cause a housing bubble to occur when monetary policies are tightened.

We can’t know for sure yet, but be prepared for a “black swan” scenario, because those who understand this phenomenon will have a great opportunity, when they can balance it. portfolio and waiting to buy cheap real estate.

Readers can see more articles about the Black Swan phenomenon during the economic crisis here:

Hiện tượng “Thiên Nga Đen” trong TT tài chính